Thực trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay

Vào ngày 20/7/2022 vừa qua, thủ tướng Vũ Đức Đam cùng những người lãnh đạo có chức quyền đã họp và đưa ra những số liệu cũng như giải pháp nhằm hạn chế tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường hiện nay.

1.Trên thị trường có nhiều cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo như thông tin từ cuộc họp thì có đến 68.000 cơ sở trên địa bàn cả nước đã và đang vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Với con số khổng lồ chỉ trong 6 tháng đầu năm như vậy thì câu hỏi đặt ra là liệu sức khỏe của người dân có thể được đảm bảo hay không.

Nhiều cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhiều cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn: ATVSTP

Có quá nhiều cơ sở hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau vi phạm nên việc quản lý cũng như xử phạt cũng gặp không ít khó khăn. Điều đó làm cho người dân hết sức hoang mang và không biết lựa chọn thực phẩm cho mình như thế nào mới đúng.

2. Những trường hợp đã được xử lý

Với thực trạng đáng báo động cùng với những vụ người dân nhập viện do ngộ độc thực phẩm như hiện nay nên cơ quan chức năng đã ra tay giải quyết những cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm để giúp cho người dân yên tâm hơn.

Những trường hợp đã được xử lý
Những trường hợp đã được xử lý

Một số cơ sở đã được xử lý như:

  • 16.000 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đã được xử lý vi phạm với số tiền phạt thống kê lên đến 35 tỷ đồng. Đây là số tiền không hề nhỏ nhưng vẫn còn tồn đọng rất nhiều cơ sở chưa kịp xử lý.
  • Có đến 167 cơ sở đã bị đình chỉ lưu hành sản phẩm. Nếu như những cơ sở này còn cố tình buôn bán những sản phẩm đã bị đình chỉ thì có thể sẽ bị phạt tiền và xử lý theo pháp luật.
  • 13.000 cơ sở trong tổng số những cơ sở bị phát hiện vi phạm đã bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, với số tiền như trên thì chắc chắn vẫn còn nhiều trường hợp bất chấp tính mạng của người dân của thực hiện buôn bán những sản phẩm trái với pháp luật.
  • Bước đầu cơ quan chức năng đã tiêu hủy được 3.000 sản phẩm của 2.822 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với những số liệu được thống kê ở trên thì chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng cũng như sức ảnh hưởng của những giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng.

Chưa kể đến, nếu những số liệu này không được công bố thì những cơ sở đã được xử lý sẽ còn sản xuất thêm nhiều sản phẩm gây hại cho người dân. Vậy mới hiểu được tầm quan trọng của những cơ sở xử lý vi phạm này.

Trên đây là những số liệu báo động để chúng ta hình dung ra được thực trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường hiện nay vẫn còn đang rất nhiều và cần được giải quyết kịp thời.

Là những người dân trực tiếp sử dụng sản phẩm thì bạn hãy tìm hiểu và có những phản ánh kịp thời về cơ sở cung cấp sản phẩm chưa qua kiểm định để cơ quan chức năng có thể nắm bắt và xử lý kịp thời.

Chỉ một hành động nhỏ của bạn thôi mà có thể góp phần bảo vệ sức khỏe của rất nhiều người khác nên hãy chung tay góp sức về một cuộc sống sạch nhé.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/vi-pham-ve-sinh-an-toan-thuc-pham

Related Posts

Hà Nội: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố….

Nam Bộ nắng nóng, cẩn trọng ngộ độc thực phẩm

Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi dễ làm hỏng thức ăn nếu không bảo quản cẩn thận, dẫn đến…

Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm

TP.HCM: Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024

Nhằm ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, TP.HCM sẽ tăng cường hoạt động hậu kiểm về an toàn thực…

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều…

An toàn thực phẩm tại lễ hội

An toàn thực phẩm tại lễ hội Đến hẹn… lại lo!

Những ngày xuân, tại các đền, chùa, khu di tích… thu hút một lượng lớn người dân, du khách đến trẩy hội. “Ăn theo” các hoạt động…

Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Hà Nội: Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Với hơn 10 triệu người cư trú thường xuyên, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn. Cùng với đó là nguy cơ mất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *