Tại sao cần đẩy mạnh công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ quan ban ngành địa phương

Thực phẩm bẩn không chỉ tràn lan tại những thành phố lớn mà ngay cả những vùng nông thôn cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ của vấn đề này. Chính vì thế mà các cơ quan ban ngành địa phương được thường xuyên thúc đẩy kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

1.Cơ quan địa phương là nơi quản lý trực tiếp

Bất kỳ cơ sở sản xuất nào hoạt động kinh doanh trên thị trường cũng cần phải có trụ sở và địa chỉ cụ thể. Đây là lý do đầu tiên để cho các cơ quan ban ngành địa phương cần phải làm tốt vai trò của mình.

Cơ quan địa phương là nơi quản lý trực tiếp
Cơ quan địa phương là nơi quản lý trực tiếp. Nguồn: ATVSTP

Cơ quan địa phương chính là nơi quản lý trực tiếp cũng như gần gũi nhất đối với những cơ sở này. Nếu cơ sở có vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm thì những cơ quan này có quyền xử phạt cũng như đình chỉ lưu hành sản phẩm.

Những giải pháp về vấn đề thực phẩm bẩn cũng được thông qua và được các cơ quan địa phương thông báo cho các cơ sở sản xuất trong địa bàn của mình. Nhìn chung, mọi vấn đề xảy ra trong địa phương đều được lãnh đạo tại đây nắm bắt được nên việc thúc đẩy quá trình tạo ra thực phẩm sạch tại cơ quan địa phương là vô cùng quan trọng.

2. Cơ quan địa phương có nhiệm vụ kiểm tra thường xuyên vệ sinh an toàn thực phẩm

Nếu như cơ sở sản xuất trong địa phương vi phạm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì chắc chắn lãnh đạo của địa phương đó cũng sẽ chịu một phần trách  nhiệm.

Cơ quan địa phương có nhiệm vụ kiểm tra thường xuyên vệ sinh an toàn thực phẩm
Cơ quan địa phương có nhiệm vụ kiểm tra thường xuyên vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì thế, việc kiểm tra cũng như kiểm định vệ sinh thực phẩm bẩn cần được thúc đẩy tại những cơ quan có thẩm quyền ở địa phương. Để làm được điều đó hiệu quả nhất thì bắt buộc lãnh đạo phải có kiến thức sâu rộng về thực phẩm bẩn và tuyên truyền cho mọi người về vấn đề này.

Đặc biệt đối với ở địa phương thì việc kiểm tra cơ sở sản xuất đột ngột là điều rất dễ thực hiện. Nhờ vào việc kiểm tra đột ngột này mà có rất nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm kém chất lượng được phát hiện.

3. Cơ quan địa phương có quyền xử phạt hành vi vi phạm

Có một điều mà chúng ta cần biết đó chính là cơ quan địa phương hoàn toàn có quyền đình chỉ cũng như cấm lưu hành những thực phẩm bẩn tại địa phương của mình.

Đó là lý do chính đáng để nhà nước thúc đẩy phát triển phương án vệ sinh an toàn thực phẩm xuống cho lãnh đạo tại những địa phương trên toàn quốc. Hành động này không chỉ giúp cho lãnh đạo địa phương thấy được trách nhiệm của mình.

Mà còn giúp họ có thêm nhiều động lực để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của người dân. Khi cơ quan địa phương thắt chặt kỉ cương thì chắc chắn những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn sẽ không có cơ hội làm hại đến người dân.

Trên đây là những lý do để tăng cường đẩy mạnh giải pháp về vệ sinh thực phẩm tại các cơ quan địa phương. Hãy tin tưởng cũng như hiểu được trách nhiệm của các cơ quan ban ngành và có nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ cho lãnh đạo thực hiện vấn đề này một cách tốt nhất.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/ve-sinh-an-toan-thuc-pham-can-day-manh

Related Posts

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều…

An toàn thực phẩm tại lễ hội

An toàn thực phẩm tại lễ hội Đến hẹn… lại lo!

Những ngày xuân, tại các đền, chùa, khu di tích… thu hút một lượng lớn người dân, du khách đến trẩy hội. “Ăn theo” các hoạt động…

Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Hà Nội: Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Với hơn 10 triệu người cư trú thường xuyên, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn. Cùng với đó là nguy cơ mất…

kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết

Tết Nguyên đán đang tới gần, là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước…

an toàn thực phẩm cho thành phố

Đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết

Tết đến, Xuân về là dịp thị trường thực phẩm diễn ra rất sôi động do nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh không ngừng gia tăng…

Hà Nội: Bảo đảm an toàn thực phẩm gắn với truy xuất nguồn gốc

Hà Nội sẽ nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2023-2030. Trong đó, đặc biệt chú trọng, bảo đảm an toàn thực…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *