Thực phẩm bẩn chủ yếu tập trung ở đâu?

Chúng ta thường nói rằng thực phẩm bẩn đang tràn lan  trên thị trường nhưng để hiểu rõ hơn thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn những địa điểm mà thực phẩm bẩn thường tập trung. Từ đó, người dân có thể phòng tránh được những thực phẩm này một cách triệt để nhất.

1.Thực phẩm bẩn tập trung tại các chợ

Chợ là địa điểm tập trung thực phẩm bẩn nhiều nhất mà bạn nên lưu ý đầu tiên. Đặc biệt là tại các chợ ở nông thôn, nơi mà vấn đề kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm còn đang quá lỏng lẻo.

Tại những chợ này thì việc kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được chú trọng. Người dân cũng chưa có nhiều kiến thức về vấn đề này nên vô tình đã làm cho thực phẩm kém chất lượng nghiễm nhiên được bày bán.

Ngoài ra, tại một số chợ lớn thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn tồn đọng tại một số chỗ nhất định. Chợ lớn thì có thể vấn đề này có hạn chế hơn những chợ nhỏ nhưng không có nghĩa là không xảy ra được.

thực phẩm bẩn
Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam đang rất nóng. Nguồn: ATVSTP

2. Thực phẩm bẩn tồn đọng trong siêu thị

Bạn đừng nghĩ rằng mua đồ trong siêu thị là sạch, là đảm bảo chất lượng. Trên thực tế cho thấy rằng tại một số siêu thị thì việc bảo vệ vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn gặp nhiều bất cập đấy nhé.

Theo như số liệu điều tra thì trên địa bàn cả nước có không ít siêu thị vẫn có tồn tại thực phẩm bẩn khiến cho người dân bị ngộ độc. Đặc biệt là những siêu thị tư nhân, cung cấp thực phẩm không rõ nguồn gốc nhưng vẫn bán với giá rất đắt so với chợ ở ngoài.

Vì ngĩ rằng siêu thị là nơi an toàn nên có nhiều người dân chủ quan, hậu quả sau  đó thì chỉ có người dân mới là người chịu đựng mà thôi. Nhẹ thì chỉ bị ngộ độc đơn giản như đi ngoài, nôn mửa còn nặng thì nhập viện , khó thở…

Tình hình như trên đòi hỏi việc các siêu thị cần thắt chặt thực phẩm đầu vào và các cơ quan chức năng tích cực khảo sát thị trường để chắc chắn thực phẩm được bán trong siêu thị là tuyệt đối an toàn cho người dân.

Giữ gìn vệ sinh thực phẩm là bảo vệ sức khỏe
Giữ gìn vệ sinh thực phẩm là bảo vệ sức khỏe

3. Thực phẩm bẩn được bán tại những công ty sang trọng

Một trong những vấn đề nguy hại nhất bây giờ chính là thực phẩm bẩn không chỉ được bày bán tại những nơi bình thường như chợ nữa mà còn được bày bán tại những công ty sang trọng.

Điều đó dẫn đến việc người dân không thể nào phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm kém chất lượng. Vì những thực phẩm này thật sự nhìn vào rất đẹp và có tem nhãn rõ ràng.

Thậm chí có nhiều thực phẩm còn mang tiếng hàng xách tay và nhập ngoại nhưng thực chất lại được sản xuất bằng quy trình kém chất lượng trong nước. Người dân không biết nên đã bỏ ra một số tiền khá lớn để mua về cho mình những thực phẩm không hề có giá trị.

Với những địa điểm bán như trên thì chắc chắn thực phẩm bẩn còn tiếp tục gây hại cho người dân. Bởi vậy, những giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần được ra đời ngay hôm nay và ngăn chặn hiện trạng trên sớm nhất có thể.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/thuc-pham-ban-chu-yeu-tap-trung-o-dau

Related Posts

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp sau Tết

Thời điểm hiện tại đang là mùa lễ hội xuân 2023, phần lớn người dân đi du xuân thường sử dụng thức ăn đường phố và các…

Thực phẩm đã qua chiếu xạ và những vấn đề liên quan

Thực phẩm đã qua chiếu xạ là phương pháp kiểm dịch các loại dịch hại có trong thực phẩm. Phương pháp này không làm thực phẩm bị…

Tiêu dùng thực phẩm chay an toàn

Thực phẩm chay đối với nhiều người không chỉ là sở thích, mà còn là một thói quen lành mạnh và giúp nâng cao sức khỏe. Đứng…

Sử dụng thực phẩm an toàn, giảm lãng phí thực phẩm

Sử dụng thực phẩm an toàn giảm lãng phí thực phẩm hằng ngày góp phần không nhỏ đến việc củng cố nền kinh tế đang đứng trước…

Sử dụng và bảo quản sữa, các sản phẩm từ sữa an toàn cho gia đình

Bảo quản sữa, các sản phẩm từ sữa không thể thiếu trong tất cả các bữa ăn gia đình hằng ngày. Đặc biệt là sữa và các…

Trứng gia cầm những điều cần biết

Sản phẩm trứng gia cầm được người tiêu dùng lựa chọn để chế biến đa dạng bữa ăn hàng ngày bởi dễ bảo quản, chế biến nhanh,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *