Thực phẩm bẩn chủ yếu tập trung ở đâu?

Chúng ta thường nói rằng thực phẩm bẩn đang tràn lan  trên thị trường nhưng để hiểu rõ hơn thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn những địa điểm mà thực phẩm bẩn thường tập trung. Từ đó, người dân có thể phòng tránh được những thực phẩm này một cách triệt để nhất.

1.Thực phẩm bẩn tập trung tại các chợ

Chợ là địa điểm tập trung thực phẩm bẩn nhiều nhất mà bạn nên lưu ý đầu tiên. Đặc biệt là tại các chợ ở nông thôn, nơi mà vấn đề kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm còn đang quá lỏng lẻo.

Tại những chợ này thì việc kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được chú trọng. Người dân cũng chưa có nhiều kiến thức về vấn đề này nên vô tình đã làm cho thực phẩm kém chất lượng nghiễm nhiên được bày bán.

Ngoài ra, tại một số chợ lớn thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn tồn đọng tại một số chỗ nhất định. Chợ lớn thì có thể vấn đề này có hạn chế hơn những chợ nhỏ nhưng không có nghĩa là không xảy ra được.

thực phẩm bẩn
Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam đang rất nóng. Nguồn: ATVSTP

2. Thực phẩm bẩn tồn đọng trong siêu thị

Bạn đừng nghĩ rằng mua đồ trong siêu thị là sạch, là đảm bảo chất lượng. Trên thực tế cho thấy rằng tại một số siêu thị thì việc bảo vệ vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn gặp nhiều bất cập đấy nhé.

Theo như số liệu điều tra thì trên địa bàn cả nước có không ít siêu thị vẫn có tồn tại thực phẩm bẩn khiến cho người dân bị ngộ độc. Đặc biệt là những siêu thị tư nhân, cung cấp thực phẩm không rõ nguồn gốc nhưng vẫn bán với giá rất đắt so với chợ ở ngoài.

Vì ngĩ rằng siêu thị là nơi an toàn nên có nhiều người dân chủ quan, hậu quả sau  đó thì chỉ có người dân mới là người chịu đựng mà thôi. Nhẹ thì chỉ bị ngộ độc đơn giản như đi ngoài, nôn mửa còn nặng thì nhập viện , khó thở…

Tình hình như trên đòi hỏi việc các siêu thị cần thắt chặt thực phẩm đầu vào và các cơ quan chức năng tích cực khảo sát thị trường để chắc chắn thực phẩm được bán trong siêu thị là tuyệt đối an toàn cho người dân.

Giữ gìn vệ sinh thực phẩm là bảo vệ sức khỏe
Giữ gìn vệ sinh thực phẩm là bảo vệ sức khỏe

3. Thực phẩm bẩn được bán tại những công ty sang trọng

Một trong những vấn đề nguy hại nhất bây giờ chính là thực phẩm bẩn không chỉ được bày bán tại những nơi bình thường như chợ nữa mà còn được bày bán tại những công ty sang trọng.

Điều đó dẫn đến việc người dân không thể nào phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm kém chất lượng. Vì những thực phẩm này thật sự nhìn vào rất đẹp và có tem nhãn rõ ràng.

Thậm chí có nhiều thực phẩm còn mang tiếng hàng xách tay và nhập ngoại nhưng thực chất lại được sản xuất bằng quy trình kém chất lượng trong nước. Người dân không biết nên đã bỏ ra một số tiền khá lớn để mua về cho mình những thực phẩm không hề có giá trị.

Với những địa điểm bán như trên thì chắc chắn thực phẩm bẩn còn tiếp tục gây hại cho người dân. Bởi vậy, những giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần được ra đời ngay hôm nay và ngăn chặn hiện trạng trên sớm nhất có thể.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/thuc-pham-ban-chu-yeu-tap-trung-o-dau

Related Posts

Kiên quyết xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024, thành phố Hà Nội phát hiện hơn 1.800 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh…

Tăng chóng mặt các ca ngộ độc thực phẩm

Tăng chóng mặt các ca ngộ độc thực phẩm

Trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ…

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm

Trong đợt cao điểm thực hiện chương trình Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề tiếp tục đảm bảo an ninh,…

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra tại huyện Thanh Trì nhân…

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng của tỉnh quan tâm đẩy mạnh, đặc biệt là…

Hà Nội: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *