Những giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm hiệu quả nhất

Vệ sinh an toàn thực phẩm không còn là vấn đề mới mẻ nhưng luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nếu vấn đề này không được giải quyết triệt để thì chắc chắn người hứng chịu hậu quả nhiều nhất chính là người dân. Vậy thì, những giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm cần được triển khai hiện nay là gì?

1.Đề cao trách nhiệm của những cơ quan có thẩm quyền

Trong giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc đề cao trách nhiệm của những cơ quan có thẩm quyền là biện pháp được chú trọng hàng đầu. Bởi khi những cơ quan này can thiệp thì những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn mới dừng lại việc sản xuất thực phẩm gây hại.

Đề cao trách nhiệm của những cơ quan có thẩm quyền
Đề cao trách nhiệm của những cơ quan có thẩm quyền. Nguồn: ATVSTP

Những cơ quan này có quyền và nghĩa vụ đình chỉ cũng như xử lý những cơ sở vi phạm. Có thể đó là xử phạt hành chính hoặc xử phạt cảnh cáo nhưng chắc chắn khi có sự can thiệp của những cơ quan này thì cuộc sống của người dân cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

2. Tăng cường những văn bản pháp luật về giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi bị cảnh cáo hay xử phạt nhưng không có những văn bản pháp luật có sự đồng ý của cơ quan cấp cao về việc xử lý những hành vi vi phạm thì tất nhiên nhưng cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn sẽ có quyền không chấp hành.

Tăng cường những văn bản pháp luật về giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm
Tăng cường những văn bản pháp luật về giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm

Đấy là yêu cầu cấp bách nhà nước cần ra những văn bản pháp luật về xử phạt những hành vi không chấp thuận theo những giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm đã được thông qua.

Khi có văn bản và xử phạt trực tiếp thì chắc chắn hiện trạng thực phẩm bẩn tràn làn trên thị trường sẽ được giảm thiểu đáng kể đấy nha. Từ đó, người dân sẽ thấy mình được sống trong một nhà nước lấy quyền lợi của nhân dân lên làm chủ.

3. Đẩy mạnh tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm

Một trong những giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm hiệu quả và đáng được mở rộng chính là tuyên truyền về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân. Hình thức tuyên truyền có thể thực hiện theo nhiều cách như tuyên truyền bằng báo đài, tuyên truyền bằng phương tiện thông tin đại chúng hoặc tuyên truyền trên mạng xã hội.

Dù là tuyên truyền bằng hình thức nào đi chăng nữa thì cũng góp phần đánh động đến những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn và giúp người dân nâng cao cảnh giác hơn về vấn đề này.

Đây là những hình thức tiếp cận được nhiều người dân nhất nên chắc chắn vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được chú trọng hơn rất nhiều.

Khi người dân có những kiến thức về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì họ sẽ cẩn trọng hơn trong việc chọn thực phẩm cho mình, họ sẽ có những kiến nghị về những cơ sở sản xuất thực phẩm kém chất lượng để cơ quan có thẩm quyền có thể vào cuộc kịp thời.

Trên đây là những giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai nhằm mang lại hiệu quả cho vấn đề đang gây nhức nhối trong thời gian vừa qua. Hi vọng với những giải pháp này thì các cơ sở kém chất lượng sẽ hạn chế và sức khỏe người dân được bảo vệ một cách tốt nhất có thể.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/giai-phap-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-hieu-qua

Related Posts

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều…

An toàn thực phẩm tại lễ hội

An toàn thực phẩm tại lễ hội Đến hẹn… lại lo!

Những ngày xuân, tại các đền, chùa, khu di tích… thu hút một lượng lớn người dân, du khách đến trẩy hội. “Ăn theo” các hoạt động…

Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Hà Nội: Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Với hơn 10 triệu người cư trú thường xuyên, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn. Cùng với đó là nguy cơ mất…

kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết

Tết Nguyên đán đang tới gần, là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước…

an toàn thực phẩm cho thành phố

Đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết

Tết đến, Xuân về là dịp thị trường thực phẩm diễn ra rất sôi động do nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh không ngừng gia tăng…

Hà Nội: Bảo đảm an toàn thực phẩm gắn với truy xuất nguồn gốc

Hà Nội sẽ nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2023-2030. Trong đó, đặc biệt chú trọng, bảo đảm an toàn thực…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *