Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các nhà hàng, quán ăn

Ngày nay khi mà với mức sống của con người cao hơn thì các mô hình kinh doanh về nhà hàng, quán ăn luôn thu hút và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người. Do đó việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các nhà hàng, quán ăn cũng rất cần được chú trọng.

Hoạt động đảm bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm
Hoạt động đảm bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguồn: ATVSTP

Nhà hàng, quán ăn dù là bình dân hay sang trọng thì đối tượng phục vụ là con người. Do đó, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là liên quan đến việc đảm bảo sức khỏe cho con người. Tuy nhiên có thể thấy hiện nay vì chạy theo lợi nhuận mà có nhiều nhà hàng, quán ăn đã và đang sử dụng thực phẩm bẩn trong chế biến món ăn và họ vẫn cho khách hàng sử dụng bình thường. Đây thực sự là điều rất nguy hiểm nếu không được loại bỏ.

Một số hậu quả gây ra

Sẽ thế nào nếu những người này ăn phải những thực phẩm độc hại đó?

 Ngộ độc nhẹ thì bị đau bụng, nôn, tiêu chảy,… nặng hơn thì có lẽ phải vào bệnh viện mà rửa ruột. Đấy là khi bệnh tái phát luôn, nhưng các nhà hàng, quán ăn này còn sản xuất một cách tinh vi hơn, vẫn là thực phẩm bẩn đó, khi được bày lên đĩa khách hàng thưởng thức rất ngon lành mà không hề hấn gì. Nhưng về lâu về dài, các độc tố trong thực phẩm bẩn chuẩn hóa thành các chất có hại cho cơ thể khi phát tác nhập viện thì đã quá muộn.

Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan
Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan

Vậy làm thế nào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các nhà hàng, quán ăn?

Để trả lời câu hỏi này, có lẽ trách nhiệm đầu tiên nằm ở chính người nhà hàng, quán ăn đó. Trung thực trong làm ăn kinh doanh, buôn bán thì sẽ luôn có chỗ đứng bền vững trong xã hội. Lựa chọn thực phẩm sạch, chế biến sạch, sử dụng các chất phụ gia trong ngưỡng cho phép chắc chắn sẽ luôn là những yếu tố đi đầu để đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó là việc xin được cấp chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhà hàng, quán ăn của mình là điều cần thiết. Bởi khi được cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm thì nhà hàng, quán ăn của bạn sẽ không lo lắng về các vấn đề pháp lý liên quan khi có thanh tra, kiểm tra. Thứ hai là tạo được niềm tin vững chắc, khiến khách hàng yên tâm với chất lượng thực phẩm đã được sử dụng.

Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm

Đối với các cơ quan chức năng thắt chặt trong quản lý, kiểm tra, giám sát vừa là làm đúng chức trách và nhiệm vụ của mình cũng là góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/dam-bao-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-nha-hang

Related Posts

Hà Nội: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố….

Nam Bộ nắng nóng, cẩn trọng ngộ độc thực phẩm

Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi dễ làm hỏng thức ăn nếu không bảo quản cẩn thận, dẫn đến…

Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm

TP.HCM: Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024

Nhằm ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, TP.HCM sẽ tăng cường hoạt động hậu kiểm về an toàn thực…

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều…

An toàn thực phẩm tại lễ hội

An toàn thực phẩm tại lễ hội Đến hẹn… lại lo!

Những ngày xuân, tại các đền, chùa, khu di tích… thu hút một lượng lớn người dân, du khách đến trẩy hội. “Ăn theo” các hoạt động…

Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Hà Nội: Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Với hơn 10 triệu người cư trú thường xuyên, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn. Cùng với đó là nguy cơ mất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *