Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong vài năm trở lại đây

Bên cạnh các vấn đề nổi cộm về ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, cải cách giáo dục,..thì một vấn đề nổi bật phải nói đến đó là thực phẩm bẩn. Thực trạng này đang diễn ra hết sức phức tạp. Bở vậy, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong vài năm trở lại đây đang rất được dư luận quan tâm.

công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Mối lo an toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

An toàn vệ sinh thực phẩm hiểu một cách đơn giản là các thực phẩm, tức là đồ ăn thức uống của con người được đảm bảo, các chất sử dụng có nồng độ và hàm lượng sử dụng phù hợp, không vượt quá chỉ số cho phép đối với sức khỏe cong người. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn này khi đưa hàng hóa ra thị trường.

Sử dụng thực phẩm an toàn.
Sử dụng thực phẩm an toàn. Nguồn: ATVSTP

Trường những tình trạng gần đây các cơ sở sản xuất vì bất chấp lợi nhuận mà sản xuất thực phẩm bẩn, gây hại không nhỏ cho sức khỏe người tiêu dùng. Theo thống kê của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm thì con số về số người ngộ độc thực phẩm, các ca hay vụ việc về ngộ độc thực phẩm được tiếp nhận tại các bệnh viện trong thời gian gần đây có dấu hiệu tăng lên.

Thực trạng thực phẩm bẩn

Do đó người tiêu dùng càng ngày càng lo ngại về vấn đề thực phẩm bẩn gây nguy hại đến sức khỏe con người về lâu về dài. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bởi thế cũng được thắt chặt và giám sát chặt chẽ hơn khi mới đây nghị định 15/2018 của Chính Phủ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đưa vào triển khai có những điểm mới.

Điều này rất tạo điều kiện để kích thích sản xuất và các doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc tự công bố chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên gánh nặng lại đặt lên vai các cấp quản lý, các ngành chức năng nhiều hơn trong việc kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Các doanh nghiệp theo đó cũng cần chấp hành nghiêm chỉnh để có thể đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm
Quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm

Người tiêu dùng cần phải làm gì để có thể kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm

Đối với người tiêu dùng thì ai cũng mong muốn mình và gia đình có thể mua được sản phẩm tốt và chất lượng để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên trước sự ngụy trang của các cơ sở sản xuất thì thực phẩm bẩn lại được “phù phép” biến hóa nhanh chóng thành thực phẩm tươi ngon.

 Do đó để lựa chọn được thực phẩm tươi ngon và chất lượng, trước hết người tiêu dùng cần lựa chọn được địa chỉ, cơ sở sản xuất và bán thực phẩm đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/cong-tac-dam-bao-ve-sinh-an-toan-thuc-pham

Related Posts

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp sau Tết

Thời điểm hiện tại đang là mùa lễ hội xuân 2023, phần lớn người dân đi du xuân thường sử dụng thức ăn đường phố và các…

Thực phẩm đã qua chiếu xạ và những vấn đề liên quan

Thực phẩm đã qua chiếu xạ là phương pháp kiểm dịch các loại dịch hại có trong thực phẩm. Phương pháp này không làm thực phẩm bị…

Tiêu dùng thực phẩm chay an toàn

Thực phẩm chay đối với nhiều người không chỉ là sở thích, mà còn là một thói quen lành mạnh và giúp nâng cao sức khỏe. Đứng…

Sử dụng thực phẩm an toàn, giảm lãng phí thực phẩm

Sử dụng thực phẩm an toàn giảm lãng phí thực phẩm hằng ngày góp phần không nhỏ đến việc củng cố nền kinh tế đang đứng trước…

Sử dụng và bảo quản sữa, các sản phẩm từ sữa an toàn cho gia đình

Bảo quản sữa, các sản phẩm từ sữa không thể thiếu trong tất cả các bữa ăn gia đình hằng ngày. Đặc biệt là sữa và các…

Trứng gia cầm những điều cần biết

Sản phẩm trứng gia cầm được người tiêu dùng lựa chọn để chế biến đa dạng bữa ăn hàng ngày bởi dễ bảo quản, chế biến nhanh,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *