TP.HCM: Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024

Nhằm ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, TP.HCM sẽ tăng cường hoạt động hậu kiểm về an toàn thực phẩm ở ngành y tế, ngành nông nghiệp, ngành công thương… định kỳ, đột xuất.

Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm
Ảnh minh hoạ

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản “Hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024” nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và đánh giá việc chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu chế xuất…

Với kiểm tra an toàn thực phẩm, Sở sẽ triển khai công tác hậu kiểm thường xuyên hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm… Công tác được diễn ra vào các đợt như: Mùa lễ hội Xuân 2024, Tháng hành động về an toàn thực phẩm, Tết trung thu…

Theo đó, Sở sẽ tập trung kiểm soát chất lượng thực phẩm các khâu như: Nguồn gốc nguyên liệu, vận chuyển, bảo quản; quá trình sản xuất, chế biến và lưu thông; việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, hương liệu, phẩm màu… Đồng thời tăng cường lấy mẫu và kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm, đặc biệt các nhóm thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao.

Hậu kiểm trong ngành y tế, Thanh tra Sở triển khai kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài ra, thực hiện hoạt động hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp, Sở An toàn thực phẩm sẽ thẩm định định kỳ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản lưu thông, tiêu thụ trong nước.

Theo Sở An toàn thực phẩm, Sở sẽ xây dựng kế hoạch và triển khai hậu kiểm định kỳ, đột xuất cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia Đề án quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” như: Cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng, đánh bắt giết mổ, sơ chế, chế biến, cơ sở kinh doanh thực phẩm tổng hợp…

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cảm ơn. Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/tphcm-tang-cuong-cong-tac-hau-kiem-ve-an-toan-thuc-pham-nam-2024-a156287.html

Related Posts

Hà Nội: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố….

Nam Bộ nắng nóng, cẩn trọng ngộ độc thực phẩm

Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi dễ làm hỏng thức ăn nếu không bảo quản cẩn thận, dẫn đến…

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều…

An toàn thực phẩm tại lễ hội

An toàn thực phẩm tại lễ hội Đến hẹn… lại lo!

Những ngày xuân, tại các đền, chùa, khu di tích… thu hút một lượng lớn người dân, du khách đến trẩy hội. “Ăn theo” các hoạt động…

Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Hà Nội: Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Với hơn 10 triệu người cư trú thường xuyên, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn. Cùng với đó là nguy cơ mất…

kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết

Tết Nguyên đán đang tới gần, là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *