Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay có đáng lo ngại không?

Chưa khi nào tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam lại nhận được sự quan tâm nhiều từ cộng đồng như hiện nay. Bởi với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, nhu cầu ăn uống tại các hàng quán ngày càng tăng. Nhưng có không ít vụ việc đáng tiếc về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khiến người ăn bị ngộ độc và phải đi cấp cứu. Hãy đọc nội dung bài viết này để biết được tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại nước ta hiện nay đang nóng đến mức độ nào.

Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam đang rất nóng
Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam đang rất nóng. Nguồn: ATVSTP

1. Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay ra sao?

Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam chưa được các cơ quan chức năng, cũng như các cơ sở kinh doanh quan tâm một cách đúng mức. Mặc dù đã có quy định những cơ sở kinh doanh phải đủ điều kiện tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới được phép kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nhưng trên thực tế có rất ít cơ sở kinh doanh thực hiện đúng luật này.

Nhiều cơ sở kinh doanh chưa đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhiều cơ sở kinh doanh chưa đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoặc các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp không chứng minh được nguồn gốc thực phẩm dùng để chế biến có từ đâu. Và cơ sở cung cấp nguồn thực phẩm đó có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm từ các cơ quan chức năng hay không? Nên tại các bếp ăn tập thể cho công nhân lao động có xảy ra tình trạng ngộ độc tập thể do nguồn thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.Biện pháp nào để tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam tốt hơn

Để cải thiện tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam thì cần sự chung tay của cả cơ quan chức năng và ý thức từ những chủ cơ sở kinh doanh. Cơ quan chức năng có thẩm quyền cần siết chặt quản lý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Kể cả các cơ sở kinh doanh đã được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thì vẫn cần được các cơ quan chức năng kiểm tra định kỳ, xem cơ sở kinh doanh có duy trì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?

Những bếp ăn tập thể cho công nhân thường không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Những bếp ăn tập thể cho công nhân thường không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được quản lý chặt chẽ hơn. Để việc cấp giấy chứng nhận cho cơ sở đúng theo các bước đã được quy định. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần có ý thức nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho khách hàng.

Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam cần nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các cơ quan chức năng. Để người dân yên tâm hơn khi đến nhà hàng, các bếp ăn cung cấp dịch vụ ăn uống.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/tinh-trang-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-o-viet-nam-hien-nay-co-dang-lo-ngai-khong

Related Posts

phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm

Phan Thiết thực hiện việc giám sát, phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độ

Nhằm tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm đối…

Kiên quyết xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024, thành phố Hà Nội phát hiện hơn 1.800 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh…

Tăng chóng mặt các ca ngộ độc thực phẩm

Tăng chóng mặt các ca ngộ độc thực phẩm

Trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ…

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm

Trong đợt cao điểm thực hiện chương trình Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề tiếp tục đảm bảo an ninh,…

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra tại huyện Thanh Trì nhân…

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng của tỉnh quan tâm đẩy mạnh, đặc biệt là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *