Top 3 thực phẩm cần có giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm hợp lý

Thị trường tràn lan thực phẩm bẩn rất đang nguy hại cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, ngoài những thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống thường ngày thì dưới đây là 3 thực phẩm cũng cần có giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm hợp lý để có thể bảo vệ chúng ta một cách tốt nhất.

1.Các sản phẩm trong bán hàng đa cấp

Chúng ta đã nghe nhiều đến bán hàng đa cấp như một hình thức lừa đảo tiền bạc của người dân. Nhưng chắc chắn ít ai nghĩ đến hậu quả của những thực phẩm được bán dưới mác những công ty đa cấp này.

Bán hàng đa cấp gây nguy hại cho người dân
Bán hàng đa cấp gây nguy hại cho người dân. Nguồn: ATVSTP

Ngoài việc lừa đảo người dân thì những công ty này còn buôn bán trái phép những thực phẩm không rõ nguồn gốc và có nhiều thành phần có thể gây hại cho người dân.

Hầu hết những sản phẩm này không có giấy tờ và không chứng minh được đã qua kiểm định cũng như có giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm hợp lý trước khi thông qua thị trường.

Điều đáng nói là những thực phẩm này được bán với giá rất đắt nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy nên, bán hàng đa cấp là lĩnh vực đầu tiên cần lưu ý để có thể bảo vệ con người một cách tốt nhất.

2. Mỹ phẩm

Để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho mình thì phái đẹp thường không thể nào thiếu được những loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, hiện  nay trên thị trường, mỹ phẩm cũng đang được liệt kê trong danh sách những thực phẩm nguy hại đến tính mạng con người.

giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm
Mỹ phẩm gây ung thư

Theo như số liệu thống kê thì có hàng nghìn loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đang được bày bán và được nhiều người tin dùng. Người ta có thể bỏ với số tiền khá lớn để mong muốn mình đẹp hơn.

Nhưng lại không biết được một sự thật rằng những mỹ phẩm sang trọng và mang tiếng hàng xách tay mình đang dùng lại thực chất chỉ là phẩm màu cùng với những chất gây hại mà thôi.

Nếu sử dụng trong thời gian dài thì nguy cơ bị ung thư da là điều không thể nào tránh khỏi. Thậm chí những loại mỹ phẩm được cam kết làm hoàn toàn từ thiên nhiên cũng có chứa những chất độc hại.

Vậy nên mới nói, nếu không có giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm để loại bỏ hết những loại mỹ phẩm kém chất lượng này ra khỏi thị trường thì sức khỏe của chị em phụ nữ sẽ bị đe dọa lâu dài.

3. Thực phẩm chức năng

Cuộc sống ngày càng hiện đại nên nhu cầu về sức khỏe cũng ngày càng được nâng cao. Điều đó kéo theo với những mong muốn cải thiện cuộc sống cũng luôn thường trực trong mỗi người.

Người ta sẽ có xu hướng không sử dụng thuốc tây nhiều như trước nữa bởi loại thuốc này nếu dùng nhiều cũng sẽ không tốt. Thực phẩm chức năng được xem như là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong cuộc sống hiện nay.

Họ cho rằng thực phẩm chức năng có thể mang lại sức khỏe tốt và không hề có hại. Tuy nhiên, lợi dụng lòng tin của người dân thì nhiều cơ sở cũng sản xuất nhiều loại thực phẩm chức năng chưa trải qua quá trình kiểm định cũng như không có giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm hợp lý.

Chưa kể đến nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng còn gây ra nhiều hệ lụy như sức khỏe giảm sút, tinh thần kém minh mẫn.

Trên đây là 3 loại thực phẩm bạn nên cân nhắc khi dùng để có thể bảo vệ mình một cách tốt nhất nhé.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/giai-phap-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-hop-ly

Related Posts

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều…

An toàn thực phẩm tại lễ hội

An toàn thực phẩm tại lễ hội Đến hẹn… lại lo!

Những ngày xuân, tại các đền, chùa, khu di tích… thu hút một lượng lớn người dân, du khách đến trẩy hội. “Ăn theo” các hoạt động…

Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Hà Nội: Chưa hết lo với an toàn thực phẩm

Với hơn 10 triệu người cư trú thường xuyên, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn. Cùng với đó là nguy cơ mất…

kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết

Tết Nguyên đán đang tới gần, là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước…

an toàn thực phẩm cho thành phố

Đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết

Tết đến, Xuân về là dịp thị trường thực phẩm diễn ra rất sôi động do nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh không ngừng gia tăng…

Hà Nội: Bảo đảm an toàn thực phẩm gắn với truy xuất nguồn gốc

Hà Nội sẽ nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2023-2030. Trong đó, đặc biệt chú trọng, bảo đảm an toàn thực…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *