Thứ tư, ngày 25 tháng 05 năm 2016
Video
  TVC 30s rau VietGAP nhãn xanh
  TV clip 45s "Thanh tra và giám sát sản xuất rau an toàn"
  TV clip 45s "Sử dụng phân bón trong sản xuất rau an toàn"

Toàn quyền Canada thăm cơ sở sản xuất rau sạch an toàn HTX Yên Mỹ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, trong ngày làm việc thứ hai (18/11/2011), Ngài toàn quyền và các đại biểu của Canada đã đến thăm HTX Yên Mỹ, Thanh Trì-Hà Nội một mô hình thí điểm sản xuất rau an toàn của Dự án FAPQDC, được hỗ trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada (CIDA), phối hợp với trường đại học Montréal.

Chuyến thăm mô hình thí điểm này nhằm biểu dương sự hỗ trợ của sức sáng tạo, chuyên môn và công nghệ của Canada trong lĩnh vực đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm của Canada dành cho các nông dân Việt Nam trong việc sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn và có chất lượng cao để cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Đón và tiếp đoàn tại cánh đồng rau Yên Mỹ có đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chi cục BVTV Hà Nội, chính quyền địa phương, xã viên HTX Yên Mỹ và đại diện Dự án FAPQDC.

 

                                                         Đón tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo bộ nn&ptnt, chi cục bvtv hà nội, chính quyền địa phương, xã viên htx yên mỹ và đại diện dự án fapqdc

                  Đón tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT, đại diện Chi cục BVTV Hà Nội,

                              chính quyền địa phương, xã viên HTX Yên Mỹ & đại diện Dự án FAPQDC. (Ảnh: Bùi Văn Minh)

 

Ông Trần Đức Vinh, Chủ nhiệm HTX đã giới thiệu với đoàn kết quả bước đầu của Dự án khi triển khai áp dụng VietGAP/GMPs trong sản xuất và kinh doanh rau an toàn của địa phương. Với sự tư vấn kỹ thuật của các chuyên gia Canada và hỗ trợ các điều kiện nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu sản xuất, sơ chế, đóng gói đến kinh doanh rau đã giúp cho các sản phẩm rau sản xuất ra tại HTX đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua những kết quả đã đạt được ở HTX Yên Mỹ đã giúp cho thành phố nhân rộng ra các vùng sản xuất rau khác của thành phố, bà Nguyễn Thị Hoa, Chi cục trưởng Chi cục BVTV Hà Nội cho biết. Tuy nhiên, thời gian tới thành phố vẫn mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Canada để hỗ trợ về vấn đề VSATTP, tập trung ưu tiên hỗ trợ người sản xuất trong việc tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, bà Nguyễn Thị Hoa đề xuất với đoàn thăm quan.  

                                                                                                                                      picture1.png 

                                                                         (Ảnh: Sgt Ronald Duchesne,Rideau Hall, nguồn: www.gg.ca)

 

Ngài Toàn quyền Canada có ấn tượng tốt về hiệu quả hỗ trợ kỹ thuật mà Dự án, các chuyên gia đến từ Trường Đại học Montreal mang đến cho xã viên, nông dân HTX Yên Mỹ trong sản xuất, kinh doanh rau để đảm bảo vệ sinh ATTP cung cấp cho người tiêu dùng.

 

                                                           

Ảnh: Bùi Văn Minh- Dự án FAPQDC

                

                 Toàn quyền  Canada chứng kiến việc phân tích kiểm tra phân tích mẫu trên xe kiểm nghiệm lưu động do CIDA tài trợ

(Ảnh: Bùi Văn Minh) 

Sau khi trực tiếp thu hoạch sản phẩm cùng người dân, Ngài toàn quyền cùng đoàn đã chứng kiến việc phân tích kiểm tra mức độ ô nhiễm sản phẩm rau từ phòng kiểm nghiệm đặt trên xe ôtô lưu động; phương tiện nhằm hỗ trợ cho Sở Nông nghiệp và PTNT trong việc kiểm tra, đánh giá nhanh mức độ ô nhiễm VSATTP tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông sản thực phẩm, Ông Robert Meilleur trình bày với Ngài toàn quyền và đoàn thăm quan. 

 

                                                                                                                       Bài Bùi Văn Minh-Dự án FAPQDC

 


CÁC TIN KHÁC
    Truy cập:    Online:  
Ban quản lý Dự án
Phòng 205-206, A8 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (84-4) 3771-1411/2
Fax: (84-4) 3771-1413
Email: foodquality@fpt.vn